Giá quay đầu là gì

Trong lĩnh vực bất động sản, “giá quay đầu” (hay còn gọi là “giá hồi phục”) thường được sử dụng để chỉ sự tăng trưởng giá của một thị trường bất động sản sau một thời gian giảm giá hoặc ổn định. Đây là một thuật ngữ khá thông dụng trong các thị trường bất động sản.

Khi thị trường bất động sản đang giảm giá, các nhà đầu tư thường sẽ đợi đến khi giá đạt đến một mức giá thấp hơn để mua vào. Sau đó, khi thị trường bắt đầu hồi phục và giá bất động sản tăng lên, “giá quay đầu” sẽ được sử dụng để chỉ mức giá tối thiểu mà nhà đầu tư cần đợi trước khi bán lại tài sản đó.

Ngoài việc sử dụng “giá quay đầu” để chỉ sự tăng trưởng giá của thị trường bất động sản, thuật ngữ này cũng có thể được áp dụng để tính toán lợi nhuận của một nhà đầu tư bất động sản. Khi mua một tài sản bất động sản, nhà đầu tư sẽ tính toán “giá quay đầu” dựa trên giá mua và các chi phí liên quan đến tài sản đó (chẳng hạn như chi phí mua, chi phí cải tạo, chi phí vận hành…). Ví dụ, nếu nhà đầu tư mua một lô đất nền với giá 500 triệu và bán lại với giá 700 triệu, chi phí kinh doanh là 50 triệu, thì tỷ suất lợi nhuận của nhà đầu tư là: ((700 – 500 – 50) / 500) x 100% = 30%.

Tuy nhiên, việc tính toán “giá quay đầu” cũng có một số hạn chế. Như đã đề cập ở trên, giá quay đầu phụ thuộc vào nhiều yếu tố và có thể thay đổi trong thời gian ngắn. Nhà đầu tư cần nắm vững các thông tin về thị trường và các yếu tố ảnh hưởng đến giá bất động sản để có thể xác định được “giá quay đầu” chính xác và hợp lý.

HỎI ĐÁP BẤT ĐỘNG SẢN

Hỏi đáp: Nhà phố liền kề là gì?

Nhà phố liền kề là loại nhà ở riêng, gồm các căn hộ được xây dựng cạnh nhau thành dãy trong những lô đất nằm [...]

Hỏi đáp: giá quay đầu hay còn gọi là “giá hồi phục” trong bất động sản

Trong lĩnh vực bất động sản, “giá quay đầu” (hay còn gọi là “giá hồi phục”) thường được sử dụng để chỉ sự tăng trưởng [...]

Hỏi đáp: Bí quyết đầu tư kinh doanh đất nền thành công

Việc đầu tư kinh doanh đất nền là một lĩnh vực đầy tiềm năng nhưng cũng có nhiều rủi ro. Bạn cần có kiến thức [...]

Gọi zalo
0937594628