Giảm lãi suất cho vay

Số vốn cam kết đầu tư 17 tỷ USD kỳ vọng giúp hai huyện cửa ngõ Tây Bắc TP HCM “cất cánh” với điều kiện chính quyền đồng hành, cùng doanh nghiệp tháo gỡ vướng mắc, khó khăn.

Kỳ vọng thay đổi diện mạo Hóc Môn và Củ Chi

Kỳ vọng số vốn cam kết đầu tư 17 tỷ USD giúp 2 huyện cửa ngõ Tây Bắc TP HCM thay đổi diện mạo. Điều kiện chính quyền đồng hành, cùng doanh nghiệp tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn.

Dự án công viên Sài Gòn Safari với tổng số vốn đầu tư 500 triệu USD sau 18 năm “bị treo” đang có hy vọng “hồi sinh”. Tập đoàn Sovico vừa ký biên bản ghi nhớ thỏa thuận đầu tư với UBND huyện Củ Chi ngày 12/4 tại hội nghị xúc tiến đầu tư vào hai huyện Hóc Môn, Củ Chi.

Đây cũng là một trong hơn 30 dự án được các doanh nghiệp hứa hẹn đầu tư tại 2 huyện ngoại thành với tổng số vốn nhiều tỷ USD. Các dự án đa dạng trên nhiều lĩnh vực: khu đô thị, dân cư; nông nghiệp công nghệ cao; công nghệ; giáo dục; logistics; môi trường, du lịch… Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ví von sự kiện này được kỳ vọng đánh thức “con rồng đang ngủ” tại hai mảnh đất giàu tiềm năng phát triển.

Con số 17 tỷ được đánh giá là số vốn đầu tư chưa từng có trong lịch sử của hai huyện Hóc Môn và Củ Chi. Nếu các dự án cam kết thành hiện thực, sẽ trở thành “bước ngoặt lịch sử”, giúp thay đổi diện mạo của toàn khu vực. Trở thành cực phát triển mới của TP HCM, như mong muốn của người đứng đầu Đảng bộ hai huyện.

Những vấn đề cần phải giải quyết

Bí thư Hóc Môn – ông Trần Văn Khuyên nhận định rằng nhiều năm qua hai huyện vẫn chưa phát triển xứng với tiềm năng vốn có. Hy vọng một phần các dự án đã ký thỏa thuận sớm thành hiện thực. Để có thể trở thành động lực phát triển cho cả hai địa phương. Tuy nhiên, ông nhìn nhận đây mới chỉ là bước đầu. Bởi các dự án sẽ không thể triển khai nếu quy hoạch tại đây không sớm được điều chỉnh phù hợp.

Đồng thời, ông Trần Văn Khuyên cũng nói thêm “ “Nếu không gỡ vướng mắc về quy hoạch thì các dự án không thể triển khai được” và đề xuất huyện Hóc Môn chỉ nên có 3 đồ án quy hoạch là hợp lý. Một là phát triển đô thị; Hai là khu vực du lịch sinh thái và nông thôn; Ba là chồng lấn giữa đô thị và sinh thái để làm hành lang phát triển, bảo vệ không gian xanh cho thành phố.

Bí thư Củ Chi – ông Nguyễn Quyết Thắng cho biết huyện còn nhiều nguồn lực về đất đai để phát triển. Đây là khu vực có diện tích đất tự nhiên đứng thứ hai TP HCM. Trong đó đất sản xuất nông nghiệp chiếm gần 70%. Vì thế, thành phố cần sớm điều chỉnh lại toàn bộ quy hoạch chung để phủ và triển khai quy hoạch 1/2000. Điều này không chỉ giải quyết các vướng mắc phát triển của Củ Chi, mà còn giúp địa phương quản lý, sử dụng đất đai hiệu quả.

“Nếu không ngăn chặn tình trạng phân lô, bán nền kịp thời sẽ hình thành các khu dân cư nhếch nhác, phá vỡ quy hoạch”, Bí Thư Nguyễn Quyết Thắng chia sẻ và mong muốn có thể  lập quy hoạch tâm huyết để phát triển Củ Chi thành thành phố trực thuộc thành phố, mang đặc trưng của đô thị sinh thái, thông minh.

Định hướng quy hoạch của TP HCM

Hiện, TP HCM nghiên cứu điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung đến năm 2040, tầm nhìn đến 2060. Nghiên cứu mở rộng phạm vi đô thị của hai huyện theo hướng lên quận hoặc thành phố, trở thành đô thị kiểu mẫu tại Việt Nam. Tuy nhiên, ở góc độ đầu tư, các doanh nghiệp không chỉ quan tâm đến vấn đề quy hoạch.

Ông Nguyễn Việt Cường, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Phú Cường cho biết lo lắng nhất của doanh nghiệp này khi đầu tư là sự không ổn định về pháp lý dự án. Điều này khiến họ không thể chủ động lên kế hoạch, cũng khó cam kết đúng với khách hàng. Bên cạnh đó,  địa phương luôn đề nghị doanh nghiệp phải cam kết triển khai dự án “tới nơi tới chốn”. Nhưng ở chiều ngược lại chính quyền cũng “cần có trách nhiệm với doanh nghiệp”.

“Cơ quan chức năng cần xem nhà đầu tư như khách hàng, đối tác, trao đổi thường xuyên, hướng dẫn kịp thời để triển khai dự án đúng thời gian”, ông Nguyễn Việt Cường nói. Đồng thời cũng chia sẻ có dự án doanh nghiệp đã gửi nhiều tờ trình đến UBND thành phố nhưng vẫn chưa đảm bảo được điều kiện chắc chắn. Ngoài ra, các vấn đề pháp lý phải được thông suốt, không để xảy ra tình trạng dự án năm nay đúng, năm tới sai, gây rủi ro cho doanh nghiệp.

KTS Khương Văn Mười, nguyên chủ tịch Hội Kiến trúc sư TP HCM, cho rằng 17 tỷ USD là khởi đầu tốt để Hóc Môn, Củ Chi bắt đầu quá trình “thay đổi diện mạo”. Tuy nhiên, để cam kết đầu tư trở thành hiện thực, thành phố và hai huyện phải giải quyết nhiều vấn đề. Quan trọng nhất là  cần tránh “vết xe đổ” trước đó, không để dự án “treo” hàng thập kỷ chưa thể triển khai.

Mặt trái mang tên “sốt” đất tại Củ Chi và Hóc Môn

KTS Ngô Anh Vũ, Giám đốc Viện Quy hoạch Xây dựng TP HCM, nói bên cạnh mặt tích cực, những cam kết nếu không được nhà đầu tư triển khai sẽ tạo ra nguy cơ “sốt” đất ở khu vực. Điều này tạo hệ quả đến khi có doanh nghiệp muốn đầu tư thật thì giá đất được đẩy lên quá cao. Gây khó khăn trong đền bù, giải phóng mặt bằng. Do đó chính quyền cần chế tài để buộc nhà đầu tư thực hiện cam kết.

“Hóc Môn, Củ Chi không phải mâm cỗ mới dành cho các nhà đầu tư bất động sản tận dụng cơ hội từ cơn sốt giá nhà của TP HCM”, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nói tại hội nghị thu hút đầu tư vào hai huyện diễn ra mới đây. Ông cũng đề nghị song song với việc thu hút người giàu, người giỏi, thành phố phải tạo ra nhiều công ăn việc làm, nâng tầm đời sống của người dân trong khu vực.

Người đứng đầu nhà nước cho biết các đại biểu Quốc hội sẽ giám sát thực hiện cam kết của các nhà đầu tư để giải trình với người dân hai huyện. Doanh nghiệp cần thực hiện đúng cam kết ghi nhớ đầu tư, lời nói đi đôi với việc làm, khẳng định uy tín. Quốc hội sẽ nhắc nhở những đơn vị “ký rồi để đó, bội tín”.

BẤT ĐỘNG SẢN MIỀN NAM

Dự Án Global City Tp. Thủ Đức

 Đỗ Xuân Hợp, Quận 9

Dự Án Solar City Bến Lức Long An

 Quy Nhơn, Bình Định

aqua city novaland

Dự Án Aqua City Đồng Nai

 Aqua City, Đồng Nai

Aqua City Sun Harbor 1

 Aqua City, Đồng Nai

can ho king crown infinity thu duc

Căn Hộ King Crown Infinity Thủ Đức

 Võ Văn Ngân, Tp. Thủ Đức

du an meyhome capital

Dự án Meyhome Capital Phú Quốc

 Bãi Trường, Phú Quốc

Seladon Boutique Hotel Phú Quốc

 Đảo Hòn Thơm, Phú Quốc

du an verosa park khang dien

Verosa Park Khang Điền Quận 9

 Quận 9, Tp. Thủ Đức

shophouse the origami vinhome grand park

Shophouse Vinhomes Grand Park

 Quận 9, Tp. Thủ Đức

phan ky long island ho tram

Long Island Novaworld Hồ Tràm

 Xuyên Mộc, Bà Rịa - Vũng Tàu

the diamond city duc hoa long an

The Diamond City Đức Hòa Long An

 Xuyên Mộc, Bà Rịa - Vũng Tàu

can ho astral city binh duong

Căn Hộ Astral City Bình Dương

  Thuận An, Bình Dương

du an can ho lumiere boulevard

Dự Án Căn Hộ Lumiere Boulevard

  Nguyễn Xiển, P. Long Bình, Quận 9

Căn Hộ Essensia Nam Sài Gòn

  Nguyễn Hữu Thọ, Phước Kiểng, Q. Nhà Bè

novaworld hồ tràm

Dự Án Novaworld Hồ Tràm

 Novaworld Hồ Tràm, Bình Châu

Dự Án King Bay Nhơn Trạch

 Long Tân, Nhơn Trạch, Đồng Nai

Dự Án Căn Hộ Avatar Hưng Thịnh

 Vành Đai 2, P. Trường Thọ, Tp. Thủ Đức

condotel marina

Căn Hộ Marina District

 Merryland Quy Nhơn

Căn hộ Vũng Tàu Centre Point

Căn hộ Vũng Tàu Centre Point

 Chí Linh, Vũng Tàu

Dự án khu đô thị Waterpoint

 Bến Lức, Long An

Xem thêm

BẤT ĐỘNG SẢN MIỀN BẮC

du an flamingo crown bay

Flamingo Hải Tiến Thanh Hóa

 Hoằng Hóa, Thanh Hóa

dream city hung yen

Dự Án Dream City Vinhomes

 H. Văn Giang, tỉnh Hưng Yên

Dự Án Khu Đô Thị Hinode Royal Park

 QL 32, Kim Chung - Di Trạch, Hoài Đức

Dự Án Khu Đô Thị Hinode Royal Park

 Tây Mỗ Đại Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Khu Đô Thị Quang Thành

 P. Yên Bắc, TX. Duy Tiên, Hà Nam

BẤT ĐỘNG SẢN MIỀN TRUNG

Hải Giang Merry Land Quy Nhơn

 Quy Nhơn, Bình Định

shantira beach resort

Dự Án Biệt Thự Biển Shantira Hội An

 Tp. Hội An, Quảng Nam

du an novaworld phan thiet

Dự Án Novaworld Phan Thiết

 Tp. Novaworld, Phan Thiết

du an new galaxy nha trang

Căn Hộ New Galaxy Nha Trang

 Khu đô thị An Viên, Nha Trang

condotel marina district

Căn Hộ Marina District

 Hải Giang, Quy Nhơn

du an felicia oceanview apart da nang

Căn Hộ Felicia Oceanview Đà Nẵng

 Võ Nguyên Giáp, Đà Nẵng

can ho the 6nature da nang

Dự Án Căn Hộ The 6nature Danang

 Võ Nguyên Giáp, Đà Nẵng

Xem thêm

CHỦ ĐỀ CỦA REALBIZ

VR 360 Sự kiến – Dịch vụ chụp hình VR 360

Dịch vụ chụp hình VR 360 là một công nghệ tiên tiến cho phép tạo ra những hình ảnh và video toàn cảnh 360 độ, [...]

Dịch Vụ Thiết Kế Trang Phục & Cosplay 3D Cá Nhân Hóa

Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực thời trang và thiết kế 3D, chúng tôi cam kết mang đến cho bạn [...]

Tư duy kiếm khách và khách kiếm

Tư duy kiếm khách và khách kiếm" là hai khái niệm quan trọng trong lĩnh vực kinh doanh và marketing [...]

Hướng dẫn chạy quảng cáo facebook Shop Thời Trang Quần Áo chi tiết và dễ nhiểu nhất, hiệu quả nhất.

Chạy quảng cáo trên Facebook cho shop thời trang quần áo có thể là một cách hiệu quả để tăng doanh số và thu hút [...]

Hệ thống ERP Enterprise Resource Planning – Hoạch định nguồn lực doanh nghiệp

Hệ thống ERP (Enterprise Resource Planning - Hoạch định nguồn lực doanh nghiệp) là một loại phần mềm quản lý kinh doanh tích hợp các [...]

Dịch vụ thiết kế sơ đồ vị trí dự án bất động sản

Dịch vụ thiết kế sơ đồ vị trí dự án bất động sản cung cấp các bản vẽ chi tiết và minh họa rõ ràng [...]

Blog và Landingpage giống và khác nhau như thế nào

Blog và landing page (trang đích) đều là các loại trang web, nhưng chúng có các mục đích và đặc điểm riêng biệt. Dưới đây [...]

Gọi zalo
0937594628