Những người ca ngợi cổ phiếu BĐS thường quên mất 3 yếu tố:
1- các đại gia chủ các cty đang Niêm yết đều có vấn đề (nếu ko lách luật, ko vi phạm pháp luật thì rất khó trở thành đại gia): đều là tù nhân dự bị: đất vẫn tăng nhưng nếu bị bắt thì cồ phiếu về 0

2- quỹ đất là tài sản ảo, chỉ cần 1 tờ A4 là quỹ đất bị thu hồi. chỉ có sổ đỏ sổ hồng mới là tài sản thật (không nên nhầm lẫn giữa Đất và Cổ đất)

3- kể cả đại gia bds ko bị bắt, quỹ đất ko bị thu hồi: nhưng bọn Tạo Lập thao túng cổ phiếu, phát hành thêm, chuyển lợi nhuận, gửi chi phí, chia cổ tức bất bình đẳng giữa cổ đông thiểu số và cổ đông thường, cô đặc pha loãng cổ phiếu.. thì cổ đông đại chúng cũng ăn cám

*** ở việt nam có 2 rủi ro lớn nhất:
1- rủi ro về chính trị: các đại gia cũng như con lợn: nuôi béo là thịt , khi nào có lợi nhuận là xẻo. Chủ các cty đang Niêm yết đều có vấn đề (nếu ko lách luật, ko vi phạm pháp luật thì rất khó trở thành đại gia): đều là tù nhân dự bị: nếu bị bắt thì cồ phiếu về 0

2- rủi ro về lòng người: lúc đang xây dựng doanh nghiệp, thâu tóm quỹ đất thì ông chủ cũng tử tế, nhưng lúc bắt đầu chuyển sang giai đoạn chia lợi nhuận, chia cổ tức thì lòng người sẽ thay đổi , anh em ruột còn cắn xé nhau thì người ngoài chắc gì được chia?

*** Mình ko đầu tư CK là vì bây giờ thị trường CK như cái sòng bạc, cá lớn nuốt cá bé, chứng sỹ chỉ là con mồi cho tạo lập ăn thịt. Khi nào chứng khoán VN được kiểm soát minh bạch như chứng khoán Âu Mỹ, khi nào chứng khoán VN bỏ ATC, bỏ ATO, và cho phép giao dịch T0 thì mình cũng sẽ chơi cổ phiếu.

Phần 1: NÊN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN hay CỔ PHIẾU BẤT ĐỘNG SẢN
Nếu pháp luật VN nghiêm minh, thị trường chứng khoán VN minh bạch, chính phủ VN và môi trường kinh doanh ở VN trong sạch như chính phủ Mỹ, nếu chế độ cộng sản không lãnh đạo VN thì khi đó Bất Động Sản ko thể tăng giá khủng như bây giờ và cổ đất cũng ko thể thăng thiên như hiện nay.

Tương lai 20 năm nữa cũng sẽ vẫn như vậy. Việt Nam sẽ vẫn ko thể như Mỹ mà vẫn sẽ như TQ cách đây 20-30 năm: là thời kỳ tăng trưởng liên tục của bđs và cổ đất.

Ai bỏ qua cơ hội này thì sẽ bị tụt hậu, bị bần cùng hoá, mất đi cơ hội đổi đời mà 1000 năm mới xảy ra 1 lần.

——//—–
1- NÊN MUA BẤT ĐỘNG SẢN hay CỔ PHIẾU BẤT ĐỘNG SẢN hay ĐẦU TƯ SẢN XUẤT KINH DOANH trong 20-30 NĂM TỚI.

Xét về lâu dài thì mua đất hoặc mua cổ đất sẽ luôn mang lại lợi nhuận nhiều hơn đầu tư sản suất kinh doanh.

vốn huy động ở Việt Nam là 10% lãi, còn vốn huy động tại âu mỹ chỉ vài % lãi.
vậy nên nhà đầu tư VN không có lợi thế cạnh tranh trên thị trường tài chính thế giới. yếu ko nên ra gió, Lãi suất ngân hàng cao hơn % GDP thì sản suất kinh doanh cũng chỉ làm giầu cho ngân hàng, tiền lãi từ SXKD ko đủ bù lạm phát.
BĐS ở Tây thì đóng thuế sở hữu vài % / năm, thừa kế cho con cháu thì mất vài chục % : nhưng BĐS Việt Nam thì khác.

Tây , Tầu ko mua đất VN được, đây chính là ưu thế đặc quyền của người việt: nên tận dụng.

Bọn giáo sư tiến sỹ và các chuyên gia kinh tế nào ca ngợi sản suất kinh doanh thì đều IQ thấp hết, vì nó ko hiểu về bản chất của kinh tế vĩ mô của Việt Nam.
Theo nguyên lý “đồng tiền thông minh” thì tiền vẫn sẽ chảy vào đất, BĐS vẫn sẽ tăng nếu KHÔNG có 3 yếu tố sau:

1- đánh thuế sở hữu bds, thuế thừa kế cao như Âu Mỹ

2- Tăng lãi suất Huy động vượt ngưỡng critical point (Lãi suất huy động >= Tỉ lệ % lạm phát Thật + Tỉ lệ tăng trưởng % GDP Thật) (như Tháng 10/2010)

3- Cải cách ruộng đất , cải tạo tư sản..

**** Đất là tài nguyên hữu hạn, là tư liệu sản xuất cơ bản nhất.
Trên đời có 3 cấp độ kiếm tiền từ thấp đến cao:
1- “tham gia lực lượng sản xuất” : tức là lao động sản xuất kinh doanh: loại này là vét đĩa,

2- “thâu tóm tư liệu sản xuất” : tức là có đất, bản quyền công nghệ, bằng sáng chế, mỏ quặng, tài nguyên thiên nhiên khác..

3- “kiểm soát quan hệ sản xuất” : tức là làm chính trị: là quan chức
* Thằng bỏ sức ra lao động, bỏ công ra sản xuất kinh doanh thì cũng phải nuôi thằng có đất: đời con đời cháu nó cũng phải mua lại đất / hoặc thuê lại đất của con cháu những người đầu tư bds. Còn những thằng có đất lại thua những thằng làm quan : cướp được chính quyền là có tất cả.

**Cấp 3 là cao nhất : lợi nhuận cao nhất; nếu ai ko có chí làm quan, ko có gan làm cách mạng thì nên cố gắng đầu tư nhiều bds để trở thành cấp 2 : chứ đừng nên làm cấp 1

—-//—-
Tuy nhiên các ông “Thầy Chứng Khoán” đang hô hào bà con bán đất để mua cổ phiếu BĐS chỉ nói lên: 1/2 sự thật : nếu ko có chuyện thao túng cổ phiếu, phát hành thêm, chuyển lợi nhuận, gửi chi phí, chia cổ tức bất bình đẳng giữa cổ đông thiểu số và cổ đông thường, cô đặc pha loãng cổ phiếu.. nếu chứng khoán VN được kiểm soát minh bạch như chứng khoán Mỹ, khi nào chứng khoán VN bỏ ATC, bỏ ATO, và cho phép giao dịch T0 thì cổ đất sẽ là phương án lợi nhuận và an toàn nhất.

Thị trường chứng khoán VN khác với Mỹ, bọn tạo lập VN nó chó má quá nên mua đất sẽ an toàn hơn cổ đất, thà lãi 10 lần mà chắc ăn còn hơn lãi 100 lần nhưng rủi ro mất vốn . Vì ko ai biết bọn tạo lập nó nghĩ gì trong đầu.
Chơi chưng khoán ở VN không khác gì mang tiền đánh cược với anh Quyết còi xem sáng mai Anh Quyết bước chân trái ra cửa trước hay bước chân phải ra cửa trước.

Dự báo về BĐS thì có thể chính xác giống như Gia cát lượng dự báo thời tiết: chuẩn 100% : nói 7 ngày nữa có gió Đông thì đúng 7 ngày là có gió đông: không thể chệch. vì Khí tượng là bất biến.

Dự báo về cổ đất thì giống như Tư Mã Ý dự báo về hành động Tào Tháo: (Anh Quyết còi FLC, Bình gầy CEO hay Vượng Vin đều là những anh Tào Tháo): việc dự báo ngày mai Tào Tháo có phát lương cho quân lính hay không là tuỳ vào suy nghĩ trong đầu của tào tháo chứ ko phụ thuộc vào logic gì cả. Cổ đất cũng thế: Tăng Giảm là tuỳ thuộc vào ý định và hành động của các ” Tạo Lập” – là các ông Tào Tháo: Nếu một ngày nào đó “Tạo Lập” muốn kiếm tiền bằng cách thao túng cổ phiếu, phát hành thêm, chuyển lợi nhuận, gửi chi phí, chia cổ tức bất bình đẳng giữa cổ đông thiểu số và cổ đông thường, cô đặc pha loãng cổ phiếu.. thì anh em chứng sỹ (các cổ đông đại chúng) sẽ chết mất xác giống như quân lính dưới quyền Tào Tháo. (chứ ko như dự báo về thị trường BĐS là một dạng dự báo thời tiết chỉ phụ thuộc vào các yếu tố khách quan mà con người có thể dự báo chính xác được)

nếu là thời bình thì sẽ không có Gia cát lượng và tư mã ý.
Nếu pháp luật VN nghiêm minh, thị trường chứng khoán VN minh bạch, chính phủ VN và môi trường kinh doanh ở VN trong sạch như chính phủ Mỹ thì khi đó bđs ko thể tăng giá khủng như bây giờ và cổ đất cũng ko thể thăng thiên như hiện nay.

Tương lai 20 năm nữa cũng sẽ vẫn như vậy. Việt Nam sẽ vẫn ko thể như Mỹ mà vẫn sẽ như TQ cách đây 20-30 năm: là thời kỳ tăng trưởng liên tục của bđs và cổ đất.

Ai bỏ qua cơ hội này thì sẽ bị tụt hậu, bị bần cùng hoá, mất đi cơ hội đổi đời mà 1000 năm mới xảy ra 1 lần.

nếu các cụ để ý mức lợi nhuận trung bình của sxkd và mức tăng trung bình của bds qua các năm từ 1975 đến giờ, hoặc từ năm 1986 (là lúc mở cửa kinh tế đến giờ) thì sẽ thấy đất là nhất.

Em ko nói là sxkd ko có lãi, vẫn có lãi: nhưng nhiều rủi ro và ít lãi hơn bds. vậy nên việc gì phải chọn con đường khó khăn. cứ ôm đất là an toàn nhất, lãi nhất.
Em ko dựa trên quan điểm cá nhân mà tính theo mức trung bình của toàn bộ đất nước.

xét 1 cách toàn diện nhất thì lợi nhuận trung bình của sxkd sẽ bằng với tỉ lệ tăng trưởng của GDP (khoảng 10%/ năm) (Tỉ lệ tăng trưởng GDP chính là mức lãi trung bình của các ngành sản xuất kinh doanh sau khi trừ các chi phí & thuế & lãi vay ngân hàng & trượt giá đồng tiền.

có thằng sản xuất kinh doanh lãi cao , nhưng có thằng khác phá sản: vậy nên mức lãi trung bình của sxkd chỉ 10% thôi)

còn Đất thì tăng nhanh hơn GDP bao nhiêu lần?

vậy đầu cơ đất sẽ mang lại lợi nhuận hơn sản xuất kinh doanh.

Theo lý thuyết “đồng tiền thông minh” thì khi bơm tiền thì tiền sẽ chảy vào ngành nào mang lại lợi nhuận cao nhất và an toàn nhất.

ở VN thì ở bất cứ quy mô kinh doanh nào thì cũng ko có ngành nào lợi nhuận cao bằng đất: trừ nghề làm quan chức.(vì BĐS Việt Nam thì khác với toàn bộ thế giới vì KHÔNG phải đóng thuế sở hữu cao, KHÔNG phải nộp thuế thừa kế cao: Do vậy chỉ cần có Đảng Cộng Sản lãnh đạo thì Đất sẽ mãi tăng giá)

Ai muốn giầu nhanh, chấp nhận rủi ro thì: mua cổ đất (nhưng có thể sẽ phải bán nhà ra đê ở)

Ai nhát gan, ko chấp nhận rủi ro, muốn an toàn 100% thì nghe theo em: mua bds. (sẽ giầu bền giầu chắc, giầu mãi mãi, càng ngày càng giầu)

—–//—-
2- VÌ SAO BẤT ĐỘNG SẢN được coi là “TÀI SẢN AN TOÀN” còn “Cổ Phiếu BĐS” được coi là “TÀI SẢN RỦI RO”: Bản chất của Ông Chủ các cty BĐS là bán BĐS hay bán Cổ Phiếu?

trước đây đại gia BĐS số 1 của VN là Tăng Minh Phụng bị toi thì sau đó thị trường BĐS có toang ko? hay là giá nhà đất chỉ giảm trong 1 năm rồi vẫn tăng tiếp. tương lai các cty bds của TQ và VN chắc chắn cũng sẽ trên bờ vực phá sản. (ở VN có Vin, Sun, FLC, DIG, CEO, DXG.. cũng giống như Evergrande & Dailian Wanda bên TQ)

Tuy nhiên việc phá sản của CĐT ko liên quan đến giá bds tăng hay giảm mà bởi vì 04 nguyên nhân sau:

1- bản chất của các cty bds cũng giống như doanh ngiệp BOT đường bộ: đều dựa vào vốn của ngân hàng, nếu lỗ thì ngân hàng thiệt chứ ông chủ cty bds đã ăn đủ từ giai đoạn đầu tư rồi (nhờ ăn bớt phần xây dựng, kê chênh giá trị dự án…); nhóm lợi ích CĐT BĐS + Ngân Hàng luôn đi đôi với nhau để biến 1 dự án lởm thành 1 dự án khả thi, đẩy giá trị dự án lên cao quá mức trung bình để vay tối đa (VN cũng có nhiều đại gia bds sở hữu ngân hàng)

2- Tiền mặt mà ông chủ cty bds thu về ko phải từ bán bds dự án (vì lãi và gốc phải trả ngân hàng) mà chủ yếu thu được từ bán cổ phiếu cho người dân; càng có nhiều dự án, bong bóng nợ càng lớn thì công ty bds đó lại càng “hấp dẫn” trên thị trường chứng khoán (vì danh mục đầu tư nhiều, tài sản lớn, doanh thu kỳ vọng cao …) Vì thế kể cả trong trương hợp cty bds phá sản, cổ phiếu giá trị như trà đá thì ông chủ cũng kiếm bộn tiền rồi.

3- trước đây chính sách lỏng lẻo nên đất dự án được cấp với giá rẻ (với cơ chế xin cho) nên chủ đầu tư mua 2 đồng, xây dựng 2 đồng nhưng bán 10 đồng thì lãi quá khủng, nhưng sau này TQ và sắp tới là VN áp dụng chính sách đấu giá đất để lựa chọn nhà đầu tư nên ưu thế đất rẻ ko còn nữa, dự án xây xong thì lại phải cạnh tranh với đất phân lô đấu giá của nhà nước nên nếu bán gía cao thì ko ai mua, ế hàng nên phá sản

4- vì nhiều lý do chính trị (và được cơ chế ưu đãi vay vốn của ngân hành) nên một số dự án của các ông lớn TQ như Evergrande, Dailian Wanda buộc phải xây ở các vùng đồng không mông quạnh, tạo nên các thành phố ma: không ai về ở, ko có khách mua: đây chính là quả bom nợ lớn nhất mà ngân hàng phải gánh.

(vì làm sao cạnh tranh được với các bds ở vị trí gần trung tâm do nhà nước thu hồi GPMB rồi đấu giá lựa chọn nhà đầu tư phát triển dự án)

chính vì 4 lý do ấy nên các cty bds mới chết.
Còn bsd tăng giá hay giảm giá thì ngoài yếu tố thị trường và chính trị thì còn phụ thuộc 2 yếu tố của bản thân BĐS : đó là : 1-loại hình BĐS và 2-vị trí BĐS (chứ không thể nói rằng các cty BĐS phá sản thì thị trường BĐS sẽ vỡ: ví dụ như vụ Tăng Minh Phụng phá sản bị tử hình: nhưng sau đó nhà đất ở VN vẫn tăng khủng gấp mấy lần)

vin sẽ chết sau khi triển khai các đại dự án là Hạ Long Xanh , Cần Giờ, Cam Lâm và Chu Lai (toàn các dự án 3000-5000 ha) (giống như Evergrande và Dailian Wanda chết sau khi xây xong 1 loạt thành phố ma ở các vùng hoang mạc không người.

Đứt thanh khoản , dòng tiền bị cắt đột ngột sẽ tạo nên hiệu ứng domino làm người khủng lồ gục ngã.

Tuy nhiên người khổng lồ chết sẽ là cơ hội để các mầm xanh BĐS lớn dần lên. Sẽ có các doanh nghiệp BĐS mới được thành lập.

vì bản chất “Đểu Cáng” của các người khổng lồ BĐS là mô hình kim tự tháp tài chính để hút vốn bằng quá trình thực hiện thêm nhiều dự án : đây chính là những con đỉa khổng lồ đang hút máu nền kinh tế; và ông chủ của cty BĐS thu lợi kiếm tiền nhờ 03 cách

1- từ tiền bán “giấy” tức là bán cổ phiếu thu tiền mặt:

2-kê khống giá trị thực hiện dự án để rút tiền mặt ra qua nhà thầu và các cty sân sau

3- Bán rẻ các dự án dở dang cho cty sân sau để đút túi tiền chênh ngoài. Công ty BDS có thể chết, ông chủ có thể bị truy tố nhưng giá BĐS tăng hay giảm còn tuỳ theo luật Cung – Cầu và nhu cầu đảm bảo tài sản bằng đất để tránh lạm phát của con người.

Tăng minh phụng cũng đã bị xử, công ty bds số 1 của VN thời đó của TMP cũng đã phá sản vì vỡ nợ, nhưng sau đó bds VN lại tăng lên nhiều lần vì nhu cầu của nhân dân cần có nhà đẹp, phòng rộng, chứ ko thể chui rúc cả nhà mấy người trong diện tích vài chục mét vuông được. Tiền in thêm được còn đất không đẻ được nên vì thế đất mới tăng.

99% đại gia ở VN đều là các tù nhân dự bị, nếu ko lách luật thì đã ko trở thành đại gia. Ranh giới giữa tỷ phú và tù nhân ở VN rất mong manh, nếu 1 ngày nào đó đại gia vì 1 lý do nào đó bị truy tố, dự án bị thu hồi thì cổ phiếu chỉ còn là tờ giấy.

Không nên đánh đồng việc phá sản của doanh nghiệp bds và sự giảm giá của bds các cụ ạ: vì Đất được coi là “tài sản an toàn” còn “Cổ Đất” được coi là “tài sản rủi ro”

PHÂN 2

Để phân tích vì sao chứng khoán tạch thì mình xin lấy Bất Động Sản làm đối trọng để so sánh:

Bản chất của lợi nhuận đầu tư chứng khoán là thu lợi từ “tiền lãi sản xuất kinh doanh” : muốn có lãi cao từ SXKD thì “chi phí vốn” phải rẻ:

Tuy nhiên Lãi Vay của việt nam là cực kỳ cao so với thế giới: ở các nước khác lãi vay sản xuất kinh doanh trung bình là 1%-5% còn ở VN là 8-10%: lãi vay cao thế thì kinh doanh gì cho có lãi?

Vì vậy có thể nói Việt Nam KHÔNG có điều kiện THUẬN LỢI cho sản xuất kinh doanh.

Còn bản chất của đầu tư bất động sản là thu lợi từ sự “tăng giá của tài sản nhờ sự mất giá của đồng tiền”. Bơm nhiều tiền , in nhiều tiền thì tiền càng mất giá.
ở VN Tăng trưởng cung Tiền luôn lớn hơn GDP và Lạm Phát:

tỉ lệ Cung Tiền M2/GDP của VN là cao nhất so với các nước khác trong khu vực: Xã hội làm ra được 1 đồng thì tiền trong XH tăng lên tới 2 đồng. Tỷ lệ M2/GDP của Việt Nam đang cao hàng đầu châu thế giới.

vì vậy có thể nói Việt Nam CÓ có điều kiện cực kỳ THUẬN LỢI cho đầu tư BĐS.
nếu các cụ để ý mức lợi nhuận trung bình của sxkd và mức tăng trung bình của bds qua các năm từ 1975 đến giờ, hoặc từ năm 1986 (là lúc mở cửa kinh tế đến giờ) thì sẽ thấy đất là nhất.

Em ko nói là sxkd ko có lãi, vẫn có lãi: nhưng nhiều rủi ro và ít lãi hơn bds.
mà giá trị cổ phiếu gắn liền với kết quả sản sản xuất kinh doanh, cổ tức thì lấy từ tiền lãi của doah ngiệp.

vậy nên xét về bản chất lãi cổ phiếu sẽ ko thể bằng lãi nhờ đất tăng giá.
Tuy nhiên thực tế trong thời gian qua thì giá CP đã tăng cao: chứng tỏ là đã tăng ảo: vượt quá giá trị thật.

Tăng quá thì phải giảm.
Còn giá trị đất thì gắn liền với tỉ lệ tăng giá của Cung Tiền M2. tiền in ầm ầm: gấp mấy lần tăng trưởng GDP và tăng trưởng trung bình của sản xuất kinh doanh thì đất phải tăng.

việc gì phải chọn con đường khó khăn. cứ ôm đất là an toàn nhất, lãi nhất.
Em ko dựa trên quan điểm cá nhân mà tính theo mức trung bình của toàn bộ đất nước.

xét 1 cách toàn diện nhất thì lợi nhuận trung bình của sxkd sẽ bằng với tỉ lệ tăng trưởng của GDP (khoảng 10%/ năm) (Tỉ lệ tăng trưởng GDP chính là mức lãi trung bình của các ngành sản xuất kinh doanh sau khi trừ các chi phí & thuế & lãi vay ngân hàng & trượt giá đồng tiền.

có thằng sản xuất kinh doanh lãi cao , nhưng có thằng khác phá sản: vậy nên mức lãi trung bình của sxkd chỉ 10% thôi) còn Đất thì tăng giá tỉ lệ thuận với tốc độ Cung Tiền: nhanh hơn GDP gấp nhiều lần: Tính trung bình thì lượng cung tiền tăng khoảng 23%/ năm trong 20 năm, sau 20 năm cung tiền tăng 60 lần. Vì lý do này và nhiều lý do khác nên BĐS cũng tăng giá không kém:

Một mảnh đất năm 2001 có giá 100 triệu thì năm 2021 có giá khoảng 6 tỷ (tăng 60 lần). Năm 2041 mảnh đất đó có thể sẽ tăng giá 60 lần thành 360 tỷ.

Tiền in thêm được , chứ đất có đẻ thêm được đâu. Tiền bơm ra mà không vào đất thì giá lợn gà tôm tép gạo tăng x3 x5 dân càng khóc thét.

vậy đầu cơ đất sẽ mang lại lợi nhuận hơn sản xuất kinh doanh. vì thế % tăng giá trung bình của cổ phiếu mà tăng nhanh hơn % tăng giá trung bình của bất động sản thì là “ảo lòi”

—–//—–
Tuy nhiên có vài trường hợp đặc biệt : kết quả kinh doanh rất tốt tuy nhiên kể cả nếu doanh ngiệp làm ăn có lãi thì chắc gì “cổ đông đại chúng” đã được hưởng thành quả?

nếu ko có chuyện thao túng cổ phiếu, phát hành thêm, chuyển lợi nhuận, gửi chi phí, chia cổ tức bất bình đẳng giữa cổ đông thiểu số và cổ đông thường, cô đặc pha loãng cổ phiếu.. nếu chứng khoán VN được kiểm soát minh bạch như chứng khoán Mỹ, khi nào chứng khoán VN bỏ ATC, bỏ ATO, và cho phép giao dịch T0 thì cổ phiếu mới là phương án đầu tư an toàn nhé.

Còn không thì cổ phiếu vẫn chỉ là tờ giấy (khác với đất là thứ sờ được dùng được, là tư liệu sản xuất cơ bản nhất, là tài nguyên hữu hạn không gì có thể thay thế được)

—-//—
so sánh giữa các quốc gia với nhau thì sẽ thấy:
đối với sản xuất kinh doanh thì VN không có lợi thế về vốn : vì chi phí lãi vay ở Việt Nam quá cao: còn ở nước ngoài thấp. Còn BĐS thì khác: Việt Nam chính là thiên đường của đầu tư Bất Động Sản duy nhất còn sót lại trên thế giới vì 3 lý do:

1- không có luật sở hữu 70 năm như TQ hoặc 99 năm như Singapore

2- không đánh thuế sở hữu BĐS cao như Âu Mỹ

3- không đánh thuế thừa kế cao như Tư bản

Theo lý thuyết “đồng tiền thông minh” thì khi bơm tiền thì tiền sẽ chảy vào ngành nào mang lại lợi nhuận cao nhất và an toàn nhất. Vậy nên giá đất lại càng “tăng bền vững” và Cổ phiếu nếu có tăng vượt quá tốc độ tăng của bds thì cũng chỉ có thể “tăng ảo” nếu khi được bơm thổi, khi nào hết “chu kỳ bơm thổi” thì cổ phiếu sẽ quay lại cái máng lợn vốn có của nó.

—-/—
PS: nhiều bạn “ngây thơ” tưởng rằng tiền “đầu tư chứng khoán” chính là “đầu tư cho sản xuất kinh doanh” :

điều này là hiểu sai về bản chất thế nào là “dòng tiền đầu tư sxkd”: nếu 1 cổ phiếu có mệnh giá 10k sau này được bơm lên 30k bán cho ông A, rồi ông A thổi tiếp lên 100k bán cho ông B: thì số tiền đầu tư vào sxkd cũng chỉ là 10k còn 90k là tiền “thắng bạc” mà thằng BÁN lấy được từ thằng MUA: chứ 90k này phải là dòng tiền vào sxkd nhé.

*** mục đích mình viết bài chia sẻ kiến thức về BĐS trên FB ko phải là để lùa gà hay để bán bds: mà là vì mình CĂM GHÉT bọn cầm quyền và giới tinh hoa. nên muốn giúp mọi người không bị mắc bẫy của chúng.

* bản chất của mọi cuộc khủng hoảng tạo nên các chu kỳ BĐS đều là do con người tạo ra, kể cả dịch bệnh hay thiên tai hay: nếu xử lý tốt thì sẽ ko tạo thành khủng hoảng.

*Nhưng bọn lãnh đạo và tầng lớp tinh hoa lại muốn có khủng hoảng:
vì thời kỳ khủng hoảng là giai đoạn bọn chúng có thể thu lợi được nhiều nhất: là lúc thuận lợi nhất để “tích luỹ tư bản” : người nghèo càng nghèo đi, người giầu càng giầu hơn.

Vậy nên có dấu hiệu của bệnh dịch toàn cầu thì khủng hoảng kinh tế sẽ là tất yếu: và khi có khủng hoảng thì sẽ là cơ hội để nhà nước Bơm Tiền vì BƠM TIỀN là công cụ để bọn tỷ phú và chính trị gia thâu tóm tài sản của nhân dân cần lao. Khoảng cách Giầu Ngèo càng ngày càng tăng.

**muốn không bị giai cấp cầm quyền thâu tóm tài sản thì nhân dân cần chia sẻ kiến thức cho nhau: để nắm bắt được chu kỳ và xu thế của thị trường bds: nhờ đó tích luỹ được “tư liệu sản xuất” : khi ấy sẽ không bị “bần cùng hoá”
Muốn đi tắt đón đầu thì phải mua loại BĐS “an toàn” mà giai cấp thống trị cần phải mua thêm trong tương lai.

—–//—-
PS 2:
Thời gian sắp tới: Ai thấy lãi suất FED tăng mà sợ vãi đái thì chứng tỏ bản lĩnh đầu tư quá kém, kiến thức vĩ mô quá yếu vì không hiểu được bản chất của 2 chế độ:

mấy chục năm qua việc FED tăng giảm lãi suất có ảnh hưởng gì mấy tới lãi suất của VN và TQ không?

Thật ra nếu nhìn rộng ra thì các chính sách tiền tệ của Mỹ chỉ có ý nghĩa để “lừa mị” người dân Mỹ : Vì nó đều bị đội Do Thái thao túng. Fed fund rate có lên có xuống nhưng đỉnh mới luôn thấp hơn đỉnh cũ. Lý do đơn giản vì mức độ phát triển thật của Mỹ không còn cao nữa, phải làm rate thấp để dân tình còn ôm CK, vay mua nhà với tiêu sài: tích luỹ của dân lại rơi vào tay bọn “tư bản chóp bu”
còn bank Việt Nam thì ko bị Do Thái thao túng mà Chính quyền Cộng sản quyết định, cần tăng thì tăng, nhưng trong lúc giải ngân gói bơm tiền để kích thích kinh tế chắc chắn sẽ ko tăng cao, vì lãi suất cao thì doanh nghiệp sản xuất kinh doanh sẽ chết đầu tiên.

Ở Tây thì cốt lõi của “công nghệ hút tiền” chính là các start up mà phát triển thành tập đoàn lớn đều được bọn do thái thao túng (cái nào có tương lai , có triển vọng, có core value, có công nghệ độc quyền , có phát minh sáng tạo..) thì cũng bị bọn nó mua lại (M&A) để kiểm soát , nếu ko Takeover được thì sẽ bị cả hội dìm cho chết.

Tuy nhiên ở xứ cộng sản thì do thái ko can thiệp vận động hành lang được nên méo có vị gì, cốt lõi của “công nghệ hút tiền” của “giai cấp thống trị” ở VN và TQ chính là BĐS chứ không phải là “cổ phiếu” “giai cấp thống trị” của Mỹ là các gia tộc tài chính, còn “giai cấp thống trị” của VN là cộng sản.

(nói FED là chính phủ Mỹ là sai lầm, FED là 1 tổ chức tư nhân do bọn Do Thái thao túng: hành động của FED đi ngược lại lợi ích của nhân dân Mỹ , làm đất nước hoa kỳ chậm phát triển: nên sẽ bị TQ vượt lên)

Đất càng tăng giá bền vững thì chính phủ Cộng Sản càng vững mạnh.

* Nếu coi thị trường BĐS và thị trường Chứng khoán là 2 sòng bạc thì 2 ông “nhà cái” chính là “Nhà Nước” và “đội Tạo Lập”

Vậy nên ôm đất chính là đồng hành với “nhà cái” : đời đời ấm no:
còn ôm cổ phiếu chính là “ăn bô cứt mà nhà cái xả ra” : thằng Mua ăn cứt của thằng Bán: đời đời ăn cứt.

** đa phần những người chơi chứng khoán đều là các “con bạc” chứ không phải các “nhà đầu tư” vì họ chỉ mong giá cp được thổi lên để úp bô thằng khác , chứ không giữ cổ phiếu chờ hưởng cổ tức.

(bổ sung thêm tiền vốn (góp thêm vốn) vào doanh nghiệp mới gọi là dòng tiền đầu tư. còn việc thằng A ôm cổ phiếu lúc giá 10k : đợi đến lúc tăng lên 100k rồi bán cho thằng B thì 90k này vào túi thằng A chứ ko góp 1 xu nào vào vốn sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp cả.)

*** tất nhiên cũng có những cổ phiếu tốt: mang lại lợi nhuận nhiều hơn đầu tư đất : nhưng đó là thiểu số , mà những cổ phiếu tốt nhất thì cổ đông có ai bán ra đâu: vì vậy đa phần các cổ phiếu mua đi bán lại trên thị trường đều là hàng lởm. Do vậy Thị trường CK chính là loại sòng bạc mà người thua nhiều hơn người thắng. (giống như đánh đề: 1 thằng ăn 70 lần nhưng 99 thằng khác thua: cổ phiếu cũng thế: đa số người chơi đều thua: vận may không bao giờ đến với số đông: vì tiền túi từ các nhà đầu tư sẽ chuyển về túi bọn tạo lập)

*** đất là “tài sản thật” còn cổ phiếu là “tài sản ảo”: khi mua đất thì bạn trực tiếp đứng tên, được sử dụng mảnh đất ấy , còn khi mua cổ phiếu thì tiền của bạn nhờ người khác “tiêu hộ”. Nếu tin là đất tăng giá thì sẽ ko ai bán đất đi (mà chỉ bán chỗ này mua chỗ khác), tài sản của đa số nhân dân đều nằm trong đất.

Nếu tin tưởng vào hoạt động sxkd của doanh nghiệp thì sao các chủ tập đoàn không rủ cả họ hàng bán hết đất đai mà mua cổ phiếu, rồi ôm giữ cả đời để ăn cổ tức, còn bán cp đi làm gì? Loại tài sản gì mà người biết rõ về nó định thổi lên để bán chứ ko định giữ thì là tài sản ảo: ai mua vào thì là ăn cứt của thằng bán ra.

**** Thị trường chứng khoán chỉ thực sự lành mạnh khi nó trở thành thị trường vốn đúng nghĩa chứ ko phải là cái sòng bạc. (đấy là khi mà đa số những người mua CP sẽ ôm CP lâu dài để chờ hưởng cổ tức, và chỉ có thiểu số à mong giá cp được thổi lên để úp bô thằng khác) còn thị trường bds thì giống với “thị trường vốn” hơn là “sòng bạc” vì đa số những người có đất ở VN đều giữ đất để sử dụng và chờ đất tăng giá: chỉ có thiểu số mới mua đi bán lại ăn chênh thôi.

Ở cái thị trường nào mà đa số người chơi đều không muôn giữ tài sản lâu dài: thì nếu tài sản ấy tăng giá thì chỉ là tăng ảo.

***
đầu tư đất thì ngủ ngon vì đất là của mình, mình sờ được.
còn cổ phiếu thì ngủ ko ngon vì đưa tiền cho thằng khác tiêu hộ.
cổ phiếu mệnh giá 10k nhưng bị thổi lên 100k thì 90k vào túi thằng úp bô, chỉ có 10k là vào công ty để thằng chủ cty “tiêu hộ” thôi

*****
Thị trường chứng khoán chỉ thực sự lành mạnh khi nó trở thành thị trường vốn đúng nghĩa chứ ko phải là cái sòng bạc. (đấy là khi mà đa số những người mua CP sẽ ôm CP lâu dài để chờ hưởng cổ tức, và chỉ có thiểu số à mong giá cp được thổi lên để úp bô thằng khác)

—-//—–
1- “Đầu tư cổ phiếu” là đánh bạc, hên xui, sẽ luôn khổ vì nhiều thông tin thật giả lẫn lộn, sợ cá voi , sợ cá mập ăn thịt, sợ tạo lập bị nhà nước bỏ tù: (nếu doanh nghiệp làm ăn có lãi thì lại có rủi ro bị đội tạo lập thao túng cổ phiếu, phát hành thêm, chuyển lợi nhuận, gửi chi phí, chia cổ tức bất bình đẳng giữa cổ đông thiểu số và cổ đông thường, cô đặc hoặc pha loãng cổ phiếu…) anh em đầu cơ cổ phiếu chỉ muốn ăn của kẻ khác , dỡ nhà kẻ khác,nên suốt ngày canh chạy, canh thoát hàng, canh bảng điện, canh úp bô thằng khác, canh rút vốn…chả hơn méo gì bọn trộm vặt.

2- “Đầu tư BĐS” là đầu tư bằng tầm nhìn, bằng vĩ mô chính sách, bằng giá trị lớn lên của bds theo thời gian, ko xác định ăn của ai cả : như cách mà mình làm: chọn mảnh đất an toàn để mua: là loại mà bạn dùng được hoặc con cháu đời sau của các bạn dùng được: thì các bạn sẽ thấy thanh thản, hào sảng, chỉ cần mua xong đi ngủ, hàng ngày cổ động phong trào… Thế là sau nhiều năm bds tăng hàng nhiều lần, ko vất vả.

—-//—-
Nếu nhìn vào vĩ mô thì ở VN không có ngành sxkd nào lãi bằng ôm đất.
Vì cơ chế ưu đãi đầu tư , ưu đãi thuế của VN thấp, lãi vay thì cao: vì vậy môi trường kinh doanh đầu tư sản xuất của VN không phải là Thuận Lợi so với thế giới. (vậy nên chứng khoán cổ phiếu tăng nhanh tăng cao là “tăng ảo”

NHƯNG

Môi trường đầu tư bds ở Việt Nam lại thuận lợi số 1 thế giới: (vậy nên đất tăng giá nhanh , tăng giá cao là “tăng thật”)

Bởi vì Việt Nam chính là thiên đường của đầu tư Bất Động Sản duy nhất còn sót lại trên thế giới nhờ 4 lý do:

1- không có luật sở hữu 70 năm như TQ hoặc 99 năm như Singapore

2- không đánh thuế sở hữu BĐS cao như Âu Mỹ

3- không đánh thuế thừa kế cao như Tư bản

4- tỉ lệ Cung tiềnM2/GDP thuộc nhóm cao nhất trên thế giới : tiền bơm ầm ầm ra mà không vào đất thì giá bát phở x3 x5 dân càng khóc thét.

*** ở việt nam có 2 rủi ro lớn nhất:
1- rủi ro về chính trị: các đại gia cũng như con lợn: nuôi béo là thịt , khi nào có lợi nhuận là xẻo. Chủ các cty đang Niêm yết đều có vấn đề (nếu ko lách luật, ko vi phạm pháp luật thì rất khó trở thành đại gia): đều là tù nhân dự bị: nếu bị bắt thì cồ phiếu về 0
2- rủi ro về lòng người: lúc đang xây dựng doanh nghiệp, thâu tóm quỹ đất thì ông chủ cũng tử tế, nhưng lúc bắt đầu chuyển sang giai đoạn chia lợi nhuận, chia cổ tức thì lòng người sẽ thay đổi , anh em ruột còn cắn xé nhau thì người ngoài chắc gì được chia?

—//—
*** Mình ko đầu tư CK là vì bây giờ thị trường CK như cái sòng bạc, cá lớn nuốt cá bé, chứng sỹ chỉ là con mồi cho tạo lập ăn thịt. Khi nào chứng khoán VN được kiểm soát minh bạch như chứng khoán Âu Mỹ, khi nào chứng khoán VN bỏ ATC, bỏ ATO, và cho phép giao dịch T0 thì mình cũng sẽ chơi cổ phiếu.

—///—-
nhiều ông “thầy chứng khoán” đang đánh tráo khái niệm Đất và Cổ Đất và cố tình quên mất 3 yếu tố:

1- các đại gia chủ các cty đang Niêm yết mà có cổ phiếu được các đội lái bơm thổi tăng ảo đều có vấn đề (nếu ko lách luật, ko vi phạm pháp luật thì rất khó trở thành đại gia): đều là tù nhân dự bị: tài sản của doanh nghiệp có thể vẫn tăng nhưng nếu bị bắt thì cồ phiếu về 0.

2- Tài sản vô hình của doanh nghiệp và quỹ đất là các tài sản ảo, chỉ cần 1 tờ A4 là các “tài sản ảo” này sẽ bị thu hồi. chỉ có sổ đỏ sổ hồng mới là tài sản thật
(không nên nhầm lẫn giữa Đất và Cổ đất)

3- kể cả đại gia Tạo Lập ko bị bắt: nhưng bọn Tạo Lập thao túng cổ phiếu, phát hành thêm, chuyển lợi nhuận, gửi chi phí, chia cổ tức bất bình đẳng giữa cổ đông thiểu số và cổ đông thường, cô đặc pha loãng cổ phiếu.. thì cổ đông đại chúng cũng ăn cám.

rủi ro về lòng người là nguy hiểm nhất: lúc đang xây dựng doanh nghiệp, thâu tóm quỹ đất thì ông chủ cũng tử tế, nhưng lúc bắt đầu chuyển sang giai đoạn chia lợi nhuận, chia cổ tức thì lòng người sẽ thay đổi , vợ chồng còn phản bội nhau, anh em ruột còn cắn xé nhau thì người ngoài chắc gì được chia.

Công ty BĐS vặt lông khách hàng thì cổ đông là cái thá gì mà không vặt, dễ như ăn kẹo.

Quỹ đất to thì bán rẻ cho công ty người nhà,… , chuyển giá, chuyển lợi nhuận có mà biết khối.

Vậy nên cổ phiếu là loại tài sản ảo chứ ko phải là tài sản thật như đất.

BẤT ĐỘNG SẢN MIỀN NAM

Dự Án Global City Tp. Thủ Đức

 Đỗ Xuân Hợp, Quận 9

Dự Án Solar City Bến Lức Long An

 Quy Nhơn, Bình Định

aqua city novaland

Dự Án Aqua City Đồng Nai

 Aqua City, Đồng Nai

Aqua City Sun Harbor 1

 Aqua City, Đồng Nai

can ho king crown infinity thu duc

Căn Hộ King Crown Infinity Thủ Đức

 Võ Văn Ngân, Tp. Thủ Đức

du an meyhome capital

Dự án Meyhome Capital Phú Quốc

 Bãi Trường, Phú Quốc

Seladon Boutique Hotel Phú Quốc

 Đảo Hòn Thơm, Phú Quốc

du an verosa park khang dien

Verosa Park Khang Điền Quận 9

 Quận 9, Tp. Thủ Đức

shophouse the origami vinhome grand park

Shophouse Vinhomes Grand Park

 Quận 9, Tp. Thủ Đức

phan ky long island ho tram

Long Island Novaworld Hồ Tràm

 Xuyên Mộc, Bà Rịa - Vũng Tàu

the diamond city duc hoa long an

The Diamond City Đức Hòa Long An

 Xuyên Mộc, Bà Rịa - Vũng Tàu

can ho astral city binh duong

Căn Hộ Astral City Bình Dương

  Thuận An, Bình Dương

du an can ho lumiere boulevard

Dự Án Căn Hộ Lumiere Boulevard

  Nguyễn Xiển, P. Long Bình, Quận 9

Căn Hộ Essensia Nam Sài Gòn

  Nguyễn Hữu Thọ, Phước Kiểng, Q. Nhà Bè

novaworld hồ tràm

Dự Án Novaworld Hồ Tràm

 Novaworld Hồ Tràm, Bình Châu

Dự Án King Bay Nhơn Trạch

 Long Tân, Nhơn Trạch, Đồng Nai

Dự Án Căn Hộ Avatar Hưng Thịnh

 Vành Đai 2, P. Trường Thọ, Tp. Thủ Đức

condotel marina

Căn Hộ Marina District

 Merryland Quy Nhơn

Căn hộ Vũng Tàu Centre Point

Căn hộ Vũng Tàu Centre Point

 Chí Linh, Vũng Tàu

Dự án khu đô thị Waterpoint

 Bến Lức, Long An

Xem thêm

CHỦ ĐỀ THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN KHÁC

Blog và Landingpage giống và khác nhau như thế nào

Blog và landing page (trang đích) đều là các loại trang web, nhưng chúng có các mục đích và đặc điểm riêng biệt. Dưới đây [...]

Dịch vụ thiết kế landing page bất động sản web tổng hoặc web một trang

Dịch vụ thiết kế landing page bất động sản là một trong những yếu tố quan trọng giúp tăng cường sự hiện diện trực tuyến [...]

Hosting Chuyên Dụng Cho Ngành Bất Động Sản: Giải Pháp Tối Ưu Cho Website Của Bạn

dịch vụ Hosting chuyên dụng dành riêng cho các doanh nghiệp và cá nhân hoạt động trong lĩnh vực bất động sản [...]

Dịch Vụ Khóa Học Dạy Và Hướng Dẫn Thiết Kế Website Bất Động Sản

Bạn muốn nâng cao kỹ năng và hiểu biết về thiết kế website để phục vụ cho công việc kinh doanh của mình? Khóa học [...]

Từ A Đến Z: Các Thuật Ngữ Video Marketing Mà Bạn Cần Biết

Việc hiểu rõ các thuật ngữ chuyên ngành là điều vô cùng quan trọng. Bài viết này sẽ giúp bạn khám phá và làm quen [...]

Dịch vụ Flycam 360 virtual tour bất động sản

Flycam 360 virtual tour bất động sản là một công nghệ mới đang được ứng dụng ngày càng phổ biến trong ngành bất động sản [...]

Phần mềm CRM quản lý khách hàng trong lĩnh vực bất động sản

Phần mềm CRM quản lý khách hàng bất động sản mang lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp bất động sản, giúp họ tăng [...]

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Google Data Looker Studio

Google Data Studio là một công cụ miễn phí giúp bạn tạo báo cáo và dashboard trực quan từ nhiều nguồn dữ liệu khác nhau. [...]

Gọi zalo
0937594628