Mẹo chọn sơn trắng cho căn phòng

Có rất nhiều màu sơn trắng khác nhau cho bề mặt nội thất và ngoại thất. Vì có nhiều sắc độ sơn trắng khác nhau nên nếu sử dụng sai có thể ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của không gian. Gia chủ cần một số lưu ý để tìm ra màu sơn trắng thích hợp.

Xác định “tâm trạng” không gian

Deirdre McGettrick, Đồng sáng lập kiêm CEO Ufurnish lưu ý việc xem xét vị trí và ánh sáng của căn phòng đó. Những căn phòng quay mặt về hướng Bắc thường sẽ nhận được ít ánh sáng hơn nên sẽ mát mẻ hơn. Còn căn phòng quay mặt về hướng Nam thường sẽ nhận được nhiều ánh sáng trong phần lớn thời gian trong ngày, khiến không gian ấm áp hơn nhiều.

“Vì điều này, bạn cần xác định mình muốn căn phòng mang lại cảm giác như thế nào”, Deirdre McGettrick nói. Ông ví dụ thêm, mặc dù sơn trắng ở phòng ăn trông có thể tuyệt vời khi trống trải, nhưng hãy nghĩ xem không gian sẽ trông như thế nào khi đã chất đầy đồ đạc.

“Điều thứ hai bạn cần xem xét là đồ nội thất và đồ đạc. Bạn sẽ đặt gì trong phòng này?”, McGettrick lưu ý thêm. Tính toán trước các vật dụng từ nội thất gỗ đến vải sẽ có màu gì vì sẽ ảnh hưởng đến màu trắng mà bạn nên chọn.

Mẹo chọn sơn trắng cho căn phòng

Phòng có nhiều ánh sáng tự nhiên mang đến cảm giác ấm áp nên bạn có thể sử dụng màu trắng tông mát. Ngược lại, ít ánh sáng mặt trời nghĩa là căn phòng có cảm giác mát mẻ hơn thì nên chọn tông trắng ấm.

Màu sơn trắng sáng là lựa chọn tốt cho màu tường hành lang, cầu thang, tầng hầm, phòng tắm và các không gian khác không nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên. Đây cũng là màu phù hợp với cửa ra vào và đồ trang trí, ngay cả khi tường có thể tối hoặc nhiều màu.

Cách chọn màu trắng phù hợp

Khi xem xét một sắc thái của sơn trắng, chuyên gia thiết kế và màu sắc Donald Kaufman khuyên nên lựa chọn dựa trên hiệu ứng thực tế khi kết hợp với nội thất, sàn nhà. Hãy chọn vài màu sơn trắng mà bạn thích để thử đưa vào không gian.

“Bất kỳ màu nhấn nào khác trong phòng và ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ đều có thể thay đổi màu trắng một cách đáng kể”, Ball nói.

Do đó, chuyên gia này khuyên nên lấy một tấm bảng để sơn màu trắng bạn chọn lên, thay vì thử sơn trực tiếp lên tường. Sau khi bảng sơn khô, hãy đặt nó khắp phòng vào các thời điểm khác nhau trong ngày. Điều này sẽ mang lại cho bạn hình dung về kết quả có thể mang lại khi sơn lên tường.

Đồng thời, cần lưu ý những màu khác phối trộn vào, theo Tracy McLaughlin, môi giới bất động sản ở California (Mỹ). Thông thường, mọi người chọn màu trắng có pha quá nhiều vàng hoặc xám, đen. “Khi có quá nhiều màu vàng được trộn vào, căn phòng sẽ thiếu đi độ sắc nét để thể hiện sự mới mẻ. Ngược lại, quá nhiều màu xám trộn vào dẫn đến cảm giác giống như bệnh viện”, McLaughlin nói.

Trường hợp vẫn phân vân giữa các loại sơn trắng khác nhau thì nên có sự tư vấn của chuyên gia. McLaughlin từng chứng kiến rất nhiều khách hàng vội vã quyết định màu trắng cho ngôi nhà và cuối cùng phải sơn lại sau khi được một nhà thiết kế tư vấn.

“Đây là lý do bạn không nên tự mình thử trừ khi thực sự hiểu về không gian, thiết kế và màu sắc đó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến tất cả các lựa chọn thiết kế nội thất trong tương lai”, cô nói.

CHỦ ĐỀ CỦA REALBIZ

Thành phần dinh dưỡng của sản phẩm Herbalife

Thành phần dinh dưỡng cụ thể của sản phẩm Herbalife sẽ phụ thuộc vào từng loại sản phẩm, vì Herbalife cung cấp đa dạng các [...]

Chăm Sóc Sức Khỏe với Herbalife Cải Thiện Sức Khỏe Tổng Thể và Phong Cách Sống Lành Mạnh

Herbalife đã từ lâu là một trong những tên tuổi hàng đầu trong ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe và dinh dưỡng với một [...]

CRM trong quản lý và marketing lĩnh vực bất động sản

CRM là công cụ hỗ trợ đắc lực cho các doanh nghiệp bất động sản trong việc quản lý và marketing hiệu quả. [...]

Các thuật ngữ Marketing cơ bản

Marketing là một lĩnh vực rộng lớn với nhiều thuật ngữ chuyên ngành khác nhau. Dưới đây là một số thuật ngữ phổ biến mà [...]

Trade Marketing: Xây dựng cầu nối thành công đến các nhà phân phối

Trade marketing là một nhánh của marketing tập trung vào việc xây dựng mối quan hệ và hợp tác với các đối tác trong chuỗi [...]

Chỉ từ 1.8 tỷ sở hữu Shophouse MT EASTMARK CITY

Shophouse MT EASTMARK CITY ngay trung tâm TP. Thủ Đức. Số lượng cực giới hạn chỉ chiếm 05% số lượng tổng sản phẩm. [...]

POSM là gì? Các loại POSM phổ biến

POSM là viết tắt của Point Of Sales Material, hay còn được gọi là POP (Point Of Purchase) hoặc POPM (Point Of Purchase Material). [...]

CRM tối ưu cho bán hàng và tiếp thị trong lĩnh vực bất động sản

CRM bất động sản cần có khả năng lưu trữ đầy đủ thông tin khách hàng, bao gồm thông tin cá nhân, lịch sử giao [...]

Gọi zalo
0937594628