sale bất động sản

Sales BĐS là một trong TOP những ngành nghề có khả năng mang lại thu nhập hấp dẫn cho người làm. Tuy nhiên, đây cũng là một trong những nghề đòi hỏi trình độ cao. Không chỉ cần trang bị tốt những kiến thức chuyên môn mà còn đòi hỏi có nhiều kỹ năng khác bổ trợ. Và bài viết dưới đây sẽ giúp bạn kiểm tra những kiến thức, có thêm kinh nghiệm làm BĐS. Để những người mới bước chân vào nghề cũng có thể áp dụng ngay.

Kinh nghiệm làm sale BĐS từ A – Z

Tạo ấn tượng ngay lần đầu tiên khi gặp khách hàng

Đối với một nhân viên tư vấn chuyên nghiệp việc tạo ấn tượng ngay lần đầu tiên khi gặp khách hàng là rất quan trọng. Và quyết định rất lớn đến độ thiện cảm của người đối diện. Việc bạn ăn mặc chỉnh chu, lịch sự sẽ đánh giá bạn cao hơn. Đây cũng là cách thể hiện bạn tôn trọng đối phương, khách hàng của mình.

Bên cạnh việc ăn mặc chỉnh chu thì thái độ của bạn chiếm đến 70% đến quyết định mua hàng. Khi giao tiếp hay tư vấn cho khách hàng bạn cần thể hiện sự tôn trọng với khách hàng. Chú ý lắng nghe và không ngừng gợi mở những chủ đề để tạo nên sự gần gũi giữa bạn với khách hàng trước khi bắt tay vào công việc. Tạo được lòng tin với khách hàng cũng như sự thiện cảm ngay lần đầu gặp mặt.

Thông thạo về thị trường và dự án BĐS mà bạn đang bán  

Một trong những kinh nghiệm làm bất động sản quan trọng chính là hiểu thị trường, hiểu dự án. Khách hàng của bạn có thể nhiều tiền hơn bạn, giàu có hơn bạn. Nhưng không thể có chuyên môn và kiến thực bằng bạn ở lĩnh vực bạn đang phục vụ họ. Điều đó là hẳn nhiên. Và người ta cần đến những người môi giới bất động sản như bạn hỗ trợ cho thương vụ đầu tư của mình. Vì thế, khi tư vấn bất cứ sản phẩm bất động sản nào cho khách hàng, bạn cần hiểu về sản phẩm hơn khách, hiểu về thị trường quanh khu vực hơn khách. Đó là lợi thế cũng là điều bắt buộc bạn nên trang bị nếu muốn thuyết phục được khách hàng.

Học các kỹ năng tìm kiếm khách hàng của sale BĐS

Việc học và trau dồi thêm các kỹ năng tìm kiếm khách hàng cực kỳ quan trọng đối với một sale BĐS. Với nghề sales, không có gì quan trọng bằng khách hàng. Nếu bạn không có khách hàng thì tất cả các kỹ năng bạn học được cũng không có chỗ dùng. Vì thế, cần học và thực hành nhuần nhuyễn những kỹ năng tìm kiếm khách hàng.

Đặc biệt, khi ngày nay công nghệ 4.0 ngày càng phát triển. Do đó bạn cần phải liên tục cập nhật, update thông tin và học hỏi những điều mới mẻ. Và dưới đây sẽ là một số kênh truyền thông giúp bạn có thêm được phương tiện để có thể tìm kiếm khách hàng một cách hiệu quả.

Tìm kiếm khách hàng bằng cách gọi điện – telesale: Đây có lẽ là kênh tìm kiếm khách hàng được áp dụng nhiều khi làm BĐS. Các chuyên viên sẽ thông qua một dữ liệu data sẵn có. Bạn gọi điện cho khách hàng và giới thiệu về sản phẩm mình đang bán tới khách hàng.

Tìm kiếm khách hàng qua các kênh quảng cáo: Website, Zalo, Facebook, Google và nhiều nền tảng khác phù hợp với từng sản phẩm và đối tượng khách hàng bạn muốn hướng tới.

Tìm kiếm khách hàng qua các mối quan hệ: khách giới thiệu khách, sales giới thiệu khách, đối tác giới thiệu khách. Khi bạn có một mạng lưới các mối quan hệ đủ rộng và đủ chất lượng. Thì nguồn khách hàng sẽ không chỉ đến từ một kênh nào đó bạn đang triển khai mà sẽ đến từ nhiều nguồn khác nhau. Và những khách hàng được giới thiệu thường là những khách có nhu cầu. Có tỷ lệ chốt cao hơn những khách hàng khác. Vì thế, kinh nghiệm làm sale BĐS là bạn nên trau dồi liên tục không ngừng mở rộng mối quan hệ của mình.

Tìm kiếm khách hàng trực tiếp tại dự án: Trực dự án cũng là một cách để bạn tìm được khách hàng tiềm năng cho mình. Đây cũng là cách đang áp dụng rất nhiều và hiệu quả.

Kỹ năng tối đa hóa giao dịch sau giao dịch 

Đây là kỹ năng chăm sóc khách hàng sau giao dịch. Bạn có thể khai thác thêm từ khách hàng đã chốt deal để gia tăng thêm doanh thu và hiệu quả. Bằng cách chăm sóc tốt sau giao dịch. Giữ mối liên hệ với khách hàng, thường xuyên hỏi thăm khách hàng về sức khỏe, công việc,… tạo mối quan hệ thân thiết với khách hàng.

Từ những mối quan hệ thân thiết với khách hàng đó, khi họ có nhu cầu đầu tư tiếp vào bất động sản nào họ sẽ tiếp tục muốn làm việc cùng bạn. Hoặc khi họ có những đối tác, bạn bè, người thân họ cũng sẽ giới thiệu cho bạn. Tuy nhiên, không phải sale BĐS nào cũng có thể tạo được mối quan hệ thân thiết với khách hàng. Điều đó cần ở bạn sự chân thành, tận tâm và nhiệt tình.

Ngoài những kỹ năng trên, còn có rất nhiều các kỹ năng khác mà bạn nên học tập và trau dồi thường xuyên. Hãy đúc kết cho bản thân thêm các kinh nghiệm làm BĐS như: kỹ năng xử lý từ chối, kỹ năng đánh giá khách hàng,…để có phương án tư vấn phù hợp. Tóm lại, đối với một nhân viên Sale BĐS cần rất nhiều kỹ năng tổng hợp ngoài các kiến thức chuyên môn. Nếu đã xác định làm sale BĐS, bạn cần chuẩn bị cho mình nền tảng kiến thức và tâm thế sẵn sàng. Luôn sẵn sàng học hỏi, luôn năng lượng, chân thành và tự tin…

 Trên đây là những kinh nghiệm làm sale BĐS cho người mới bắt đầu. Hy vọng đã có thể mang đến cho bạn cái nhìn cơ bản nhất về nghề cũng như giúp bạn biết cần phải làm gì.

Công ty TV BĐS Realbiz phân phối chính thức dự án căn hộ MT EASTMARK CITY với Hotline 24/7: 0937594628 để nhận thông tin chi tiết.

CHỦ ĐỀ CỦA REALBIZ

Dịch Vụ Thiết Kế Trang Phục & Cosplay 3D Cá Nhân Hóa

Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực thời trang và thiết kế 3D, chúng tôi cam kết mang đến cho bạn [...]

Tư duy kiếm khách và khách kiếm

Tư duy kiếm khách và khách kiếm" là hai khái niệm quan trọng trong lĩnh vực kinh doanh và marketing [...]

Hướng dẫn chạy quảng cáo facebook Shop Thời Trang Quần Áo chi tiết và dễ nhiểu nhất, hiệu quả nhất.

Chạy quảng cáo trên Facebook cho shop thời trang quần áo có thể là một cách hiệu quả để tăng doanh số và thu hút [...]

Hệ thống ERP Enterprise Resource Planning – Hoạch định nguồn lực doanh nghiệp

Hệ thống ERP (Enterprise Resource Planning - Hoạch định nguồn lực doanh nghiệp) là một loại phần mềm quản lý kinh doanh tích hợp các [...]

Dịch vụ thiết kế sơ đồ vị trí dự án bất động sản

Dịch vụ thiết kế sơ đồ vị trí dự án bất động sản cung cấp các bản vẽ chi tiết và minh họa rõ ràng [...]

Blog và Landingpage giống và khác nhau như thế nào

Blog và landing page (trang đích) đều là các loại trang web, nhưng chúng có các mục đích và đặc điểm riêng biệt. Dưới đây [...]

Dịch vụ thiết kế landing page bất động sản web tổng hoặc web một trang

Dịch vụ thiết kế landing page bất động sản là một trong những yếu tố quan trọng giúp tăng cường sự hiện diện trực tuyến [...]

Gọi zalo
0937594628